Chế độ ăn kiêng Low-Carb có thật sự tốt cho sức khỏe?

Low-carb – chế độ ăn cắt giảm lượng carbohydrate nạp vào cơ thể đang ngày càng được chị em lựa chọn do khả năng giới hạn năng lượng (calo) nạp vào cơ thể nên giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, hãy cùng Ngân Bình tham khảo bài viết sau nhé!

Chế độ ăn Low-carb là gì?

Theo chế độ ăn Low-carb (Low Carb là viết tắt của từ Low-Carbohydrate) thì carbonhydrate là nguyên nhân chính gây ra mỡ thừa tích tụ dưới da và tạo nên cảm giác thèm đồ ngọt. Theo đó, người theo chế độ low-carb thường phải cắt hoàn toàn thức ăn có chứa carbonhydrate ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm chứa carbonhydrate như cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột…

Bạn có biết, các chuyên gia dinh dưỡng từng chia sẻ, carbohydrate và mỡ là 2 nguồn năng lượng chính của cơ thể. Tinh bột giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể: Cụ thể với 1g tinh bột sẽ tạo nên 4kCal, chiếm khoảng 45-60% năng lượng. Bởi vậy, việc cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ carb đồng nghĩa với việc cơ thể buộc phải lấy năng lượng từ mỡ thừa để đốt cháy để duy trì các hoạt động của cơ thể.

Ăn Low-carb có thực sự an toàn?

Trong thực tế đã có nhiều trường hợp vì ăn kiêng sai cách nên đã ảnh hưởng đến cơ thể như đói, choáng váng, đầu óc không tỉnh táo.

Với vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, nên nếu bạn cắt bỏ nhóm thực phẩm này trong bữa ăn thì có thể gây ra những nguy hiểm, thiếu dưỡng chất nhất định cho cơ thể.

ập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc cùng một sức khỏe tốt

Giải pháp nào cho chế độ ăn kiêng

Nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp thay đổi chế độ ăn, bạn hãy thay thế bằng một chế độ ăn cân bằng với lượng carbonhydrate vừa đủ, giàu rau quả và protein (như thịt nạc, cá, trứng, đậu hũ và sữa ít chất béo). Bữa ăn cân bằng với đầy đủ các chất sẽ giúp bạn nạp đủ chất dinh dưỡng và không quá nhiều calo.

Bên cạnh bữa ăn khoa học bạn cũng nên dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc cùng một sức khỏe tốt.

 

Bình luận Facebook