4 cách điều trị mụn thịt từ nguyên liệu tự nhiên cực đơn giản

Mụn thịt dù xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể thì cũng khiến hầu hết mọi người khó chịu bởi nó vừa ảnh thưởng thẩm mỹ vừa khiến mọi người bất an. Vùng da quanh mắt, cổ, mặt, vùng háng thường là những nơi mụn thịt xuất hiệu nhiều nhất. Chính vì vậy hôm nay Ngân Bình sẽ giới thiệu tới các bạn những bài thuốc chữa mụn thịt từ nguyên liệu tự nhiên vô cùng đơn giản có thể làm tại nhà lại vừa tiết kiệm.

Chữa mụn thịt với dầu tràm

Dàu tràm hay còn gọi là dầu cây trà (Tea tree oil) có tính kháng khuẩn, kháng viruts và chống nấm nên nó có tác dụng điều trị một số căn bệnh về da trong đó có mụn thịt. Khi bôi dầu tràm lên mụn thịt sẽ giúp làm khô mụn thịt từ trong ra ngoài, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu lên miếng bông gòn rồi xoa lên mụn thịt theo hình vòng trong, mỗi ngày bôi 2 lần. Phương pháp này đơn giản nhưng phải cần thực hiện liên tục trên 2 tuần thì mụn mới biến mất.

Trị mụn thịt với giấm táo.

Giấm táo không chỉ là một gia vị khá quen thuộc với người Việt được dùng cho nhiều món ăn mà còn được dùng trong nhiều bài thuốc để chữa đau răng hay dị ứng, ngộ độc, và để làm đẹp. Nhờ thuộc tính sát trùng và có khả năng loại bỏ các mô trong mụn thịt thừa mà nó còn được dùng để trị mụn thịt trên da. Tương tự như dầu tràm bạn cũng chỉ cần xoa giấm táo lên mụn thịt thừa bằng ngón tay, để tới khi khô thì rửa lại bằng nước, thực hiện ngày 1 lần cho tới khi hết mụn thịt.

Dầu kinh giới

Khả năng kháng khuẩn chống viêm của dầu kinh giới cũng tốt không kém dầu tràm nên nó cũng có thể dùng để chữa mụn thịt trên da. Bạn chỉ cần dùng dầu kinh giới để bôi lên mụn thịt 3 lần một ngày, sau 2-4 tuần mụn sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy vậy cần lưu ý là bài thuốc này không dùng cho vùng da nhạy cảm như quanh mắt hay vùng da sinh dục, bởi khi bôi mụn trở nên sẫm màu và trở nên đen hơn trước khi rụng.

Nước cốt chanh

Chúng ta đều biết nước cốt chanh có rất nhiều công dụng làm đẹp và trị bệnh khác nhau, điều này nằm ở khả năng khử trùng và chống lại các vi khuẩn-viruts do chanh có tính axit. Khi bôi nước chanh lên mụn thịt, các axit trong nó sẽ giúp phân hủy các tế bào của mụn thịt hay còn gọi là các khối u da. Sau khi trị xong mụn thịt nước chanh còn sát trùng và phòng ngừa vi khuẩn phát triển khiến da viêm nhiễm. Mỗi ngày bạn có thể bôi nước cốt chanh 3 lần cho tới khi hết mụn thịt.

Bình luận Facebook